Cùng DSS Việt Nam đeo khẩu trang để giảm sự lây lan dịch bệnh nhé!

11:13 - 04/08/2020

       Covid-19 xuất hiện ở Trung Quốc và lây lan cực nhanh chóng dọc theo Con đường Tơ lụa hiện đại là các đường bay xuyên lục địa đi vi vu khắp nơi trên thế giới.

       Ở Việt Nam, ngay từ khi phát hiện những ca bệnh đầu tiên, với sự chỉ đạo tích cực của Đảng và Chính phủ, chúng ta đã đạt được những kết quả quan trọng trong việc triển khai phòng, chống dịch. Tuy nhiên, với những diễn biến nhanh chóng và phức tạp gần đây của dịch Covid-19, cần có sự chỉ đạo mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa, đồng thời phải có sự đồng thuận của người dân trong việc chấp hành các chủ trương, biện pháp chống dịch của Chính phủ. Do vậy, việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng được DSS Việt Nam chú trọng và tuyên truyền để nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân viên về dịch bệnh Covid-19 góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

        Việc đeo khẩu trang là biện pháp phòng ngừa quan trọng và cần thiết nhất trong thời điểm khó có thể duy trì cách ly giao tiếp xã hội. Nếu không thể sử dụng khẩu trang, hãy đảm bảo thực hiện các biện pháp khác để giảm thiểu nguy cơ lây lan Covid-19, bao gồm cách ly giao tiếp xã hội, rửa tay thường xuyên cũng như làm sạch và khử trùng các bề mặt thường chạm vào. Khẩu trang được khuyến nghị là một tấm chắn đơn giản để giúp ngăn các giọt bắn từ đường hô hấp vào không khí và sang người khác khi người đeo ho, hắt hơi, trò chuyện hoặc cao giọng. Đây được gọi là kiểm soát nguồn lây nhiễm.

        DSS Việt Nam khuyến cáo đến toàn thể cán bộ, nhân viên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống và làm giảm sự lây nhiễm dịch bệnh: 

        ►Thực hiện đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2m để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh!

        ►Rửa tay thường xuyên cũng như làm sạch và khử trùng các bề mặt thường chạm vào. 

        ►Hạn chế tụ tập khi không cần thiết.

        ►Duy trì khoảng cách 2m khi giao tiếp.

       Hãy cùng DSS Việt Nam chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19 nhé!

 

Thong ke